ReadyPlanet.com


Leica Q2 Monochrom


Leica ผลิตกล้องยาเส้น สำหรับช่างภาพที่พอใจงานฝีมือ 14 ด้วยกันชื่นชอบเลี่ยนมากควรจะจัดสรรเงินจำนวนมากเนื่องด้วยอุปกรณ์ที่เสนอบนบานศาลกล่าวกระดาษความสะดวกอัตโนมัติน้อยกว่าสาวจากแบรนด์หลักข้อเสนอยอดเยี่ยมล่าสุด Q2 Monochrom ($ 5,995) เป็นจดหมายมลักสำหรับการบันทึกภาพขาวปลูกข้าวโดยจับคู่เลนส์ Summilux สัดส่วน 28 มม. กับดักเลนส์หงอกดำ ฟูฟ่องลเฟรมเซ็นเซอร์.เปล่าสามารถสับเปลี่ยนเลนส์ได้ แต่รองรับโฟกัสอัตโนมัติและวิดีโอ 4K 14; ตัวเลือกที่คุณไม่ได้รับขนมจาก Mสิบ Monochrom rangefinder

สร้างขึ้นสำหรับการถ่ายภาพขาวดำนา

กล้องดิจิทัลทั้งปวงเริ่มต้นด้วยสีดำนาและเช็ดขาว 14 เซ็นเซอร์ทิวภาพใช้อาร์เรย์ฟิลเตอร์สีที่ซับซ้อนเพื่อหนังสือมากกว่าสะเก็ดไฟและเงาเซนเซอร์ฟูลเฟรม 47MP ของ Q2 Monochrom จะทำให้ฟิลเตอร์สีลดลงดังนั้นจึงสามารถถ่ายภาพ (และวิดีโอ) ดำรงฐานะขาวปลูกข้าวได้ขนาดนั้น

Leica Q2 Monochrom

และนอกเหนือจากความเก่งกาจในการQ2 Monochrom เป็นฝาแฝดที่แน่นอนของ Q2 ซึ่งเปิดตัวเมื่อพรรษาที่แล้วเป็นกล้องฟูฟ่องลเฟรมที่มีเลนส์ Summilux 28 มม. f / 1.7 คงที่ซึ่งสิงสู่ในเฟรมสัดส่วนกะทัดรัด (ติดจะ)

มันดูมีระดับพาเหียรโลหะทำด้วยสีดำนาด้านกับหุ้มอีกด้วยหนังปลอมสไตล์เดี่ยวกับ Mสิบ Monochrom เพื่อให้กับเอาต์ปะทุตเซนเซอร์การแกะสลักและเครื่องหมายทั้งหมดจะทำในที่โทนสีเทาและกิโลกรัมโก้ดวงสีแดงที่มีชื่อเสียงของ Leicaไม่มีแห่งใดให้เหลือบเห็น

Sample Image
28 มม., f / 1.7, 1/320 วินาที, ISO 200

Q2 ประกอบด้วยขนาด 3.2 x 5.1 คูณ 3.6 นิ้ว (HWD) และประกอบด้วยน้ำหนัก 1.6ปอนด์มันจี๊ดสำหรับกล้องฟูลเฟรม แต่ไม่สมรรถพกพาได้ แต่ว่าคุณอีกทั้งมั่นใจคว้าว่าถือไว้ปีกกายแต่ว่าจะกระฉอกอยู่ภายใต้เมฆฝน 14 IP52การกันฝุ่นและละอองลำธารช่วยทวีคูณความน่าสนใจแยกออกกับนักท่องเที่ยวและมากหลายสำรวจ

การควบดูแลแบบคลาสสิก

ตามที่เธอคาดหวังขนมจาก Leica Q2 จะมีการควบคุมแปลนแมนนวลอย่างสมบูรณ์ (ครั้นคุณเรียกร้อง)ข้ามแป้นหมุน PASM เพื่อที่จะใช้ที่การควบคุมความรวดเร็วชัตเตอร์และช่องรับแสงแปลบปลาบแบบแยกเลนส์จักสลับระหว่างการทำงานเช่นกันตนเองกับโฟกัสอัตโนมัติด้วยงานกดและบิดตัวควบคุมโฟกัสแบบล็อกกับยังประกอบด้วยโหมดโฟกัสมาโครให้ใช้งานผ่านสิ่งกลมๆแหวนควบคุมอีกด้วย

Leica Q2 Monochrom

ประกอบด้วยแป้นหมุนควบคุมแห่งหนแผ่นชั้นบนสำหรับงานปรับ EV ต่อหน้าแผงจำกัดทิศทางสี่ทิศทางสถานที่ด้านหลังด้วยกันปุ่มด้านหลังตรัยปุ่ม 14; Fn, เมนูกับการโจ้สามารถจำกัดค่าปุ่ม Fn และปุ่มที่ปราศจากเครื่องหมายสถานที่ตรงกลางสรรพสิ่งแป้นแกว่งด้านบนได้

อีกปุ่มที่ปราศจากเครื่องหมายซึ่งสิงสู่ประมาณกลางระหว่าง EVF และที่อาศัยนิ้วหัวแม่มือด้านหลังจักตั้งค่าการซูมดิจิตอลสิ่งของกล้องเจ้าเอ็งสามารถถ่ายภาพแบบฟ่องฟูลเฟรมที่ 28 มิลลิเมตร หรือปิดคลุมตัดทัศนียภาพเป็น 35 มม. 50 มม. หรือว่า 75 มม.

Sample Image
28 มิลลิเมตร, f / 2.8, 1/640 วินาที, ISO 200

ช่องมองภาพยังคงจัดแสดงกรอบแห่งหนไม่ได้ตัดเต็ม เสียแต่ว่าจะพอกพูนเส้นบอกแนวเพื่อแสดงเจตคติที่ปิดคลุมตัดความช่ำชองนี้ไม่ต่างขนมจากการทำงานกับเครื่องวัดระยะ Leica M เพียงแค่ใช้คืนช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์แทนที่จะครอบครองแบบกรูปติคอลดึล้มเลิกูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุด้วยสารคดีและการบันทึกภาพสตรีทที่เมืองชนิดที่ขอยืมตัวเองไปสู่ขณะที่เปล่าคาดคิดเนื่องจากให้ความประจักษ์แจ้งมากขึ้นดุเกิดอย่างไรขึ้นนอกขอบเขตของเฟรมเมื่อทำงานในหัวมุมที่ตีบตันลง

หากคุณช่างการจับภาพต้นฉบับ Raw ไว้คุณจักสามารถเปิดทิวทัศน์ได้ในภายหลังในกรณีที่เฟรมของเธอแน่นไปประเดี๋ยวมันเพิ่มคดีอเนกประสงค์ให้กับเลนส์ที่ค่อนข้างกว้างและเซ็นเซอร์ปันออกความละเอียดพอที่คุณจักไม่พลาดพิกเซลแห่งตัดออกไป

Sample Image
28 มม., f / 2.8, 1 /640 วินาที, ISO 200

การใช้การตั้งค่าโฟกัสลงมาโครช่วยให้คุณเข้าใกล้สิ่งของได้มากขึ้น แต่จะลดคุณประโยชน์รูรับแสงแปลบปลาบกว้างสุดยอมเหลือ f / 2.8 แม้ว่าส่วนมากจะเป็นการแลกเปลี่ยนที่ดี 14 แต่คุณทำได้อยู่ในระยะไม่กี่นิ้วจากวัตถุปัจจัยของคุณด้วยกันระยะชัดลึกเมื่อโฟกัสระยะใกล้ตรงนั้นบางแม้จักอยู่ที่ f / 2.8 ก็ตาม

ช่องมองทิวภาพและจอแตะต้อง LCD

Q2 ให้สองกรรมวิธีในการจัดกรอบภาพ 14 ช่องมองทิวภาพอิเล็กทรอนิกส์ระดับสายตาและจอ LCD แบบสัมผัสตายตัวที่ด้านหลัง EVF ประกอบด้วยขนาดใหญ่เท่ากับที่เจ้าเอ็งพบในกล้องยาเส้นแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ระดับไฮเอนด์ (0.76x) พร้อมความคมชัด 3.7คดีละเอียดล้านจุด

Leica Q2 Monochrom

LCD ขนาด 3 นิ้วเป็นตับ 1.04 ล้านจุดครบถ้วนการตอบสนองทาบการสัมผัสที่เป็นเลิศคุณสามารถแตะต้องเพื่อกำหนดโฟกัสหรือนำทางรายการอาหารปัดและบังคับภาพระหว่างการเล่นและอื่น ๆเป็นนำเนลแบบตายตัว 14 ไม่เอียงขึ้นหรือลงเหมือนจอใน Sony RX1R II หรือ FujifilmX100V14; แต่ไม่มีเซนเซอร์ขาวดำทั้งสองภาพร่าง

มุมมองทั้งสองแบบจะแสดงตัวอย่างค่าแสงสิ่งของคุณแบบเรียลไทม์อันที่คุณไม่ไหวรับจากเครื่องวัดระยะแบบกรูปติคัลมีตัวเลือกงานปรับสีที่กล้องให้เลือกเฟ้นหากคุณอยากภาพที่ไม่ใช่เช่นนั้นขาวดำทั้งหมด 14 มีโทนสีซีเปียซีลีเนียมด้วยกันสีน้ำเงินและสามารถตั้งค่าเพื่อเพิ่มโคงทนถาวรสีเล็กน้อยไม่ก็เข้มให้กับภาพได้

การเชื่อมต่อและพลังงาน

Leica ข้ามการใส่พอร์ตจริงๆใน Q214 แต่ว่าไม่ผ่านพบ USB หรือ HDMIทว่าคุณจะได้รับแบตเตอรี่ต้นฉบับถอดได้และทางเข้าออกเสียบตั้งท่า UHS-II SDXC อันคนเดียวแยกกัน เสียแต่ว่าทั้งคู่สิงสู่ที่กระบิด้านล่างกับ Wi-Fi สำหรับโอนไปยังสมาร์ทโฟนหรือไม่ก็แท็บเล็ต

Sample Image
28 มม., f / 5.6, 1/250 วินาที, ISO 200

แบตเตอรี่ BP-SCL4 ครอบครองการจัดอันดับสำหรับ 370 ทิวทัศน์ 14 ซึ่งควรปันออกผู้คนส่วนมากได้จับภาพตลอดทั้งวัน เสียแต่ว่าไม่มีท่าชาร์จคุณจะไม่สมรรถปิดสิ่งได้เพราะใช้พวกไฟณระหว่างวันคุณต้องใช้ที่ชาร์จประชิดผนังสมมติว่าคุณพบพานว่าตนเองต้องการอายุใช้งานแบตเตอรี่มากขึ้นเซลล์ทำให้รุ่งเรืองขึ้นจะมีประโยชน์อยู่แห่ง 250 ดอลลาร์

Wi-Fi เชื่อมต่อกับอ่อนป Leica Fotos ซึ่งมีแจกดาวน์โหลดฟรีเพื่ออุปกรณ์ Android และ iOS แอปจะจับคู่กับดักโทรศัพท์ของคุณและใช้งานได้กับดักการถ่ายโอนแฟ้มและเป็นรีโมทคอนโทรลซึ่งเป็นหนึ่งในแง่มุมสิ่งของกล้องแห่งหนฉันไม่ได้ใช้สมรรถทดสอบคว้า (ฉันกำลังทำงานกับ Q2 ก่อนงานประกาศ) แต่ว่าฉันคว้าใช้แอพนี้กับกล้องยาสูบ Leica อื่น ๆ และผ่านพบว่ามันทำงานก้าวหน้าทีเดียว

Sample Image
28 มม., f / 5.0, 1/200 วินาที, ISO 200

แอป Fotos อีกทั้งมีคุณลักษณะการแก้ไขบางอย่างกับทำงานร่วมกับ Adobe Lightroom สมมติว่าคุณวางไว้ในที่โทรศัพท์หรือว่าแท็บเล็ตLeica ได้ตัดทอนค่าธรรมเนียมงานสมัครคนรายปีขนมจาก Fotos รุ่น iPad ดังนั้นจึงไม่มีฟังก์ชันใดแห่งถูกใส่กลอนหลัง paywall

จุดโฟกัสอัตโนมัติ (ด้วยกันปรับเอง)

Q2 ตกว่ากล้องออโต้โฟกัสและกล้องยาสูบที่มีความเร็วหมู่โฟกัสลั่นกลอนได้โดยด่วนและทั้งๆ ที่ระบบจุดโฟกัสอัตโนมัติไม่ได้ล้ำสมัย แม้ว่าก็ตรงไปตรงมาและมีประสิทธิภาพคุณสมรรถตั้งค่าเป็นพื้นแห่งกว้างซึ่งจะจัดลำดับความหมายของปัจจัยที่อยู่จวนมากขึ้นโดยรวมจะเอ่ยปากหรือเลือกใช้เนื้อที่ที่ประกอบด้วยความยืดหยุ่นขนส่งได้โดยใช้แผ่นบังคับทิศทางด้านหลังหรือไม่ก็การสัมผัส

Leica Q2 Monochrom

การตรวจจับใบหน้าก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งเช่นกันและมันก็ใช้ได้ดีพอประมาณฉันชอบที่มันจับคู่กับดักจุดที่ผ่อนปรนได้ดังนั้นคุณจึงสามารถจับภาพคนกับไม่ใช่เช่นนั้นคนได้โดยไม่ต้องเพื่อเล่นซอกับการตั้งค่าโฟกัส

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีโฟกัสแบบแมนนวลกับใช้งานได้ดีพอที่จะถูกใจสาวกเครื่องตรวจวัดระยะวงธำมรงค์โฟกัสหมุนได้มาอย่างราบรื่นด้วยความต้านทานสถานที่ดีและตลอดการขยายเฟรมกับจุดสูงสุดของโฟกัสคือมีปันออกใช้เป็นตัวลุ้นโฟกัสจุดพีคจะมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะที่นี่ดังที่ไฮไลท์สีที่จัดโชว์สิ่งที่อยู่ในที่โฟกัสโดดเด่นครั้นเทียบกับทัศนียภาพตัวอย่างขาวดำนา

เลนส์ Summilux และเซ็นเซอร์ขาวดำ

เลนส์ 28 มิลลิเมตร f / 1.7 ให้ภาพที่คมชัดและมีรูรับแสงกว้างสำหรับการถ่ายภาพในสภาพสะเก็ดไฟที่พร้อมใช้งานซึ่งเป็นเลนส์ที่คมชัดเช่นกันตัวเลขเหตุละเอียดจาก Imatest ค่อนข้างแรงกว่าขนมจาก Q2 มาตรฐานข้อดีสรรพสิ่งการไม่มีอาร์เรย์ฟิลเตอร์สีเหนือเซ็นเซอร์

Sample Image
28 มม., f / 2.8, 1/800 วินาที, ISO 200

เปิดรับเลนส์ให้เนื้อความละเอียดที่ดีเยี่ยมและจะกระโดดไปสู่เนื้อที่ที่ยอดเยี่ยมเมื่อหยุดลงเพียงเล็กน้อยไปแห่งหน f / 2.8 และคงที่จวบจนกระทั่ง f / 11มีงานลดลงเล็กน้อยที่ f / 16 ซึ่งเป็นผลที่ประมาณการว่าจะได้รับจากการเลี้ยวเฉ 14 ฉันจะหลบมุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเธอใช้ฟังก์ชันซูมดิจิโคนลของ Q2

ดูวิธีที่เราทดลองกล้อง ดูแหวเราทดสอบกล้องยาสูบอย่างไร

เซ็นเซอร์มีช่วงความไวแสงแปลบปลาบกว้างเริ่มต้นสถานที่ ISO 100 และขึ้นไปจนสุดผ่าน ISO 100000 เจ้าเอ็งสามารถเลือกที่จะถ่ายภาพใน JPG ได้รวมหมดในแบบขาวดำธรรมดาหรือว่าแบบโทนสมมติว่าคุณไม่ใช่มนุษย์ที่จะตัดต่อภาพคุณจะเปล่าพลาดอะไรยิ่งนักนักโดยใช้คืน JPGs14 นอกเหนือจากความคมชัดสถานที่ ISO 25000 ขึ้นไปแล้วอีกทั้งยากที่จะแยกจากเอาต์พุต Raw DNG ของ Q2 Monochrom

Sample Image
28 มม., f / 2.8, 1 / 3,200 วินาที, ISO 200

แต่การทำงานในหนทาง Raw และการประมวลผลรูปภาพที่ Adobe Lightroom ทำให้เป็นไปได้ที่จะเพิ่มขึ้นความชัดเจนขึ้นอีกเล็กน้อยเมื่อลงมือในที่แสงสลัวที่สุดด้วยกันที่ส่วนล่างสุดของช่วงข้อความไวแสงจะให้ความคืบหน้ายิ่งในการเกลี่ยโทนและเยียวยาภาพฉันใกล้อยู่กับการปรับไฮไลต์เงาและคอนทราสต์พื้นฐานด้วยฉันแก้ไขคว้า แต่คุณสมรรถเพิ่มเกรนหรือยกให้เป็นถูดำได้อีกด้วยความเข้าใจ Lightroom เล็กน้อยหรือว่าการใช้ฟิล์มมีลักษณะเป็นชุดเช่น RNI All Films 5

มิใช่ทุกแง่มุมสิ่งของดิจิตอลขาวดำที่จะดำรงฐานะบวกอย่างแน่นอนข้อด้อยประการหนึ่งมาพร้อมกับเท่ากันของสี 14 หากคุณต้องการเป็นเหตุให้ท้องฟ้ามืดลงคุณจะต้องติดฟิลเตอร์สีเหลืองหรือแดง 49 มม. เข้ากับเลนส์ของคุณเฉกที่คุณสร้างเมื่อใส่ขมวด Ilford HP5 ลงใน M6 สิ่งของคุณด้วยกล้องยาสูบสีคุณสมรรถใช้การปรับช่องถูเพื่อแทนที่ฟิลเตอร์แก้วแบบดิจิทัลได้ 14 ไม่ใช่เช่นนั้นกับ Q2

28 มม., f/2.8, 1/50-ประการลำดับที่สอง ISO 320 ร้านแบตเตอรี่วุฒากาศ

ในทางกลับกัน Q2 Monochrom จะแยกออกภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในทุกประเภทของสะเก็ดไฟโดยมีการไล่ระดับโทนสีที่ละมุนละไมและเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยผู้เชี่ยวชาญขาวดำข้อเสียก็มีเหตุผล

ประกอบด้วยฟังก์ชันวิดีโอด้วยเช่นกันQ2 Monochrom บันทึกภาพขาวดำ (พร้อมสีฟ้าซีลีเนียมหรือถูซีเปีย) ที่ 4K DCI (24fps), 4K UHD (24 หรือ 30fps) หรือ 1080p (สูงสุด 120fps)ระบบป้องกันทิวภาพสั่นไหวต้นฉบับออปติศอลของเลนส์สปอร์ตและทำงานได้ดีที่การรักษาภาพเพราะใช้มือถือจ่ายคงที่เมื่อเธอค่อนข้างนิ่งกับกล้องไม่กระดุกกระดิก แต่ไม่ตรงๆกับกล้องร่างเปลี่ยนเลนส์ได้กับ IBIS หรือแพลตฟอร์มที่มีเสถียรภาพแบบ gimbal

แต่คงไม่มีใครผิดพลาด Q2 สำหรับกล้องวิดีโอที่ร้ายแรงฉันยินดีที่จะเห็นฟังก์ชั่น 4K แต่ว่า Leica จะเลือกที่จะไม่รวมการรองไมโครโฟนและเครื่องบันทึกภายนอกก็ตามหากคุณเป็นครีเอทีฟวิดีโอเป็นอันดับจำเดิมให้คิดดุนี่เป็นกล้องแห่งใช้งานง่ายสำหรับจดหมายการเดินทางกับภาพยนตร์ในที่อยู่คุณจะจำเป็นต้องดู Leica SL2, Panasonic S1H หรือ Sony a7S III ผิคุณเป็นผู้แสดงวิดีโอระดับสูง

การปล่อยตัวที่คุ้มค่าสำหรับบางคน

อย่าคลาดเคลื่อน Leica Q2 Monochrom เป็นสินค้าหรูหราที่ 5,995 ดอลลาร์มีราคามากกว่ากล้องฟูลเฟรมที่ใช้งานได้หลายเท่า ทว่า Q2 ไม่ใช่กล้องสาธารณะ

Sample Image
28 มม., f /1.7, 1/800 วินาที, ISO 200

มันเปลี่ยนกับความเก่งกาจเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญคุณไม่ได้รับเลนส์ที่เปลี่ยนได้ 14 แต่ Summilux 28 มม. แต่งงานกับเซ็นเซอร์ 14 แต่คุณสามารถลืมเกี่ยวกับการสร้างภาพสีคว้าแต่ถ้าเจ้าเอ็งสนใจแค่การบันทึกภาพขาว - ดำและชอบแนวคิดของเลนส์มุมกว้างคงที่นี่คือกล้องในฝัน

Leica เนื่องจากคาดไว้จัดแสดงราคาด้วยคุณค่าQ2 Monochrom เป็นตัวอย่างสรรพสิ่งการออกแบบตีนอุตสาหกรรมให้ความรู้สึกดีครั้นอยู่ในหัตถ์และดูสวยงาม 14 นักออกแบบของ Leica ประกอบด้วยความเป็น Bauhaus เต็มแรงโดยให้ความสำคัญกับฟังก์ชันมากพอ ๆ กับครรลองเป็นกล้องแห่งสร้างขึ้นเพื่อที่จะใช้งานไม่วางบนชั้นวาง

Sample Image
28mm, f / 2.8, 1/320 วินาที, ISO 200

ดิฉันยังคงแนะนำรุ่นปกติของQ2 สูงขึ้นอีกเล็กน้อยเซ็นเซอร์สีช่วยให้คุณมีตัวเลือกในการเนรมิตภาพถ่ายเป็นขาวดำในทีหลังและมีราคาต่ำกว่า $ 1,000 14 นั่นเพียงพอต่อจากนั้นที่จะทำให้เป็นผู้พิชิต Editors "Choice ท่ามกลางเพื่อนฟูลเฟรม (ไม่กี่ราย)ผู้ตั้งกระทู้ proudnylons32 :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-18 15:10:22 IP : 115.87.79.144


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *

ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลN R B - L P G - G A S